Translate

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

LỜI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG TRONG NGÀY HỌP MĂT




Kính thưa các thầy ,cô ...
Thưa các bạn ,
Dược sự yêu mến và đề cử của các bạn ,hôm nay tôi rất vinh dự được thay mặt tất cả các bạn cựu học sinh  khóa 1964-1971 trường Phan châu Trinh để nói lên vài cảm nghĩ của mình trong buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày chúng ta rời trường hoặc cũng có thể nói là ngày chúng ta từ giã tuổi học trò thơ mộng để bước vào cuộc đời ...
   Việc đầu tiên tôi muốn nói là xin phép quí thầy ,cô và các bạn dành một phút để hồi tưởng lại những thầy ,cô ,bạn bè đã mất ...những thầy cô ,bạn bè do điều kiện .hoàn cảnh xa xôi hoặc vì nhiều lý do khác đã không thể đến với chúng ta trong lần gặp mặt hôm nay .
     Một phút đã trôi qua ,tôi xin được bắt đầu :
    Cùng ngồi với chúng ta trong bầu không khí nồng đượm nghĩa tình này là các thầy cô và bạn bè thuộc khóa 1964-1971. Thú thực với các bạn khi bước lên đây ,khi đứng ở đây, tôi không tránh khỏi một cảm giác bồi hồi khó tả : Một chút lo lắng và bối rối pha lẫn nỗi háo hức của cậu bé con mới lên tỉnh  lần đầu tiên bước vào ngôi trường công lập lớn nhất của thành phố để làm thủ tục nhập học....Một nỗi bâng khuâng khi nhìn quí thầy cô ,và các bạn , tất cả đều hằn nặng dấu vết của  tháng năm trên khuôn mặt , trên mái tóc ...      Ô hay , mới đó mà đã bốn mươi năm rồi ư !? Vậy mà tôi tưởng như mới vừa nghe tràng tiếng vỗ tay của các bạn khi nghe Tâm Nguyên hát bài “Nửa hồn thương đau “trong đêm văn nghệ cuối năm , mới vừa nghe thầy Trần đình Quân bắt giọng hát bài “ Khi tôi về “ : “Khi tôi về con chim câu nằm trong tổ ấm , dây thép gai đã hết rào quanh đồn phòng ngự , và người lính đã ...trở về cày đám ruộng xưa ...”
     Thưa thầy cô ,thưa các bạn ...
  Hôm nay cũng là khi tôi về , nhưng không phải là về với trường xưa , lớp cũ ...  mà là về với khoang trời kỷ niệm của trường xưa lớp cũ ,về với bạn bè trong một tâm trạng ngổn ngang trăm mối : Nỗi vui mừng , nỗi nhớ tiếc ,nỗi đau xót , nỗi buồn thương ...Vui mừng vì được gặp nhau đây ở cái tuổi mà người xưa gọi là “ Lục thập nhi nhĩ thuận “...nhớ tiếc vì những đổi thay ,mất mát riêng chung trong mỗi người , đau xót vì có những người thầy ,người bạn mà chúng ta phải vĩnh viễn phân ly và buồn thương vì rồi mai đây... chúng ta lại phải rời xa nhau để quay về với cuộc đời riêng của mỗi người ...
     Đáng lẽ tôi nên cám ơn ban tổ chức và những bạn đã ngày đêm lo liệu sắp xếp mọi việc để chúng ta có buổi họp mặt lần này ,sắp xếp để chúng ta có được những món quà tình nghĩa vô cùng quý giá như kỷ yếu ,đĩa lưu niệm nhưng tôi cho rằng những lời cám ơn ấy đã trở nên vô nghĩa bởi vì tất cả các bạn ấy và kể cả các bạn khác ở khắp nơi trên đất nước và trên thế giới cũng đang cùng chung nhịp đâp với trái tim chúng ta bây giờ,  tâm hồn các bạn ấy đang cùng thổn thức với chúng ta ,ánh mắt của các bạn ấy đang cùng nhìn về một hướng với chúng ta về phía ngôi trường kỷ niệm : ngôi trường Phan châu Trinh của  thời niên thiếu ,một thực thể rạng ngời và bất tử ..Xin  chân thành cám ơn   quí thầy cô  . Xin thân chào tất cả các bạn .



 • HD lại nói oan cho mình quá. Đâu dám ghẹo lão "mâng rê phô tô" ăn ảnh, bảnh hay đẹp lão CT đâu trời. Chưa kể là nhìn hình thấy đúng như lão khoẻ, lúc này trông trẻ và dạo rày khoẻ ra. Mình phải vội vàng đi lục tấm hình trẻ hơn 10 năm [con số này do lão CTkhoe] so với thời gian hội ngộ để cạnh tranh với lão đó. Mình còn vỗ tay khen lão từ đầu dến cuối, chỉ là mình không biết tuơng lai làm sao mò thôi mà. Đố ai biết được ngày mai? Dĩ nhiên tâm tình thi "không bao giờ suy suyễn" như ý HD rùi.__N2 

 • NGƯỜI KẾ MÔN - HOÀNG DỤC - DƯƠNG UYỂN CHÂU
  Anh N2 này hay ghẹo người ta ghê. Bài phát biểu của Thông được anh em khen nức khen nở lắm đó. Có giỏi thì N2 về đây viết bài phát biểu như T! He, he, he,... Mà thôi không chọc ghẹo nhau nữa. Bên blog chs6471, mình chỉ lan man kí gọi là có tính thời sự để anh em có cái nóng hôi hổi vừa thổi vừa đọc cho đỡ ghiền. Chắc sẽ có thêm bài viết nữa. Hiện nay mình đang xem và chú thích ảnh của Lê Trung Chiến gửi về, rồi video clip của Trần Dưỡng đưa. Chiều hôm nay Ân về, sẽ gọi lão để cùng viết bài và đưa clip lên cho anh em mãn nhãn. 
  • cao
   • cao
   • 21:15 18 thg 7 2011
   Bài viết của HD tuy ngắn gọn nhưng rất hay và phản ảnh khá đầy đủ các sự kiện đã diễn ra trong buổi họp mặt .Mình theo dõi số lượt truy cập vào blog PCT hai ngày nay đã tăng vọt đến 3, 4 lần .Nếu loại trừ số lần chúng ta truy cập và một số các bạn ở đây nhưng không có hoặc không hề sử dụng máy tính thì con số còn lại cũng vẫn còn rất lớn ...Điều này nói lên rằng có rất nhiều bạn quan tâm đến blog PCT và có thể có cả những bạn cũng thuộc khóa chúng ta nhưng chưa có tên trong danh sách nhưng biết được sự kiện này . Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thể có nhiều bạn khác nữa tìm về nguồn cội ...Rất cám ơn HD .
 • cao
  • cao
  • 11:08 18 thg 7 2011
  Dễ ghét thiệt , mình thì lúc ở vào tuổi này :" Với xuân mới anh hiện hình tàn tạ , Lòng qua bao dâu biển đã chai rồi , Tình lỡ rót cho ngày xưa đậm quá , Nên bây giờ khác đến bỏng đôi môi " Vậy mà trông lão N2 cứ nhởn nhơ như là tay súng bá vàng DJANGO hoặc RINGO ...Thiệt tức chết đi được ...Đã vậy còn có vẻ như đang phì phèo PallMall hay Lucky Strike gì đó trông mới oách làm sao ...Đang thèm thuốc đưa kéo một hơi đi cha nội ...Khà khà .
  • cao
   • cao
   • 12:41 18 thg 7 2011
   Lại sai chính tả , chắc tại anh em khen quá nên mình run .Câu :"nên bây giờ khát đến bỏng đôi môi " chứ không phải "khác " .Còn bên blog PCT mình thấy anh em vào xem đông quá nên để dành chỗ cho anh em phát biểu ...Nhất là anh em không về dự được . Bên blog bác HD mới có bài " Lời thầy " nên mình chưa dám nói để tỏ lòng tôn trọng thầy . Nếu muốn nói thì mình phải suy nghĩ kỹ đã .
 • nguyen_duy516
  hà hà. Xinh trai quá đi, bạn già. Ủa sao mới khen mà lại la già? Xinloi nhe, dạo này như CT nói, kiện đui siêu già mất rồi. Cũng muốn post lên một "chân dung đệp đệp" nhưng lục mãi không ra. Thôi thì để trai cuối và cháu đầu thay thế vậy. Mà răng sân banh HDục vắng vẻ vậy, chẳng thấy NVN, TCT,... phản hồi chi hết rứa, không sợ HD chờ mỏi mòn 2 con mắt à, nhà thiết kế N2. nhk
  • cao
   • cao
   • 11:16 18 thg 7 2011
   Bữa ni mấy lần định gọi điện thoại rủ lão NHK uống cà phê nhưng chợt nghĩ lại vợ lão mới đi xa về ,thôi để cho sắp nhỏ tâm tình cho phỉ chí .Bạn bè để khi khác cũng được ...Ai ngờ lão cũng có thời gian vào đây và còn tiếp tục cái phóng sự dang dở của Hoàng Dục .(Nói nhỏ với N2 hôm qua lão Đui đeo máy quay ,chạy tới chạy lui cũng ra vẻ phóng viên nhà lá lắm ,ý quên nhà nghề ) 
 • NgânPCT
  Hay! Vỗ tay khen lão cho mà sướng. Trông hình thấy bảnh lão, mình phải cho lên hình để cạnh tranh lão CT mới được. Dung nhan năm cũ của mình trẻ hơn 10 tuổi nhưng là tuổi so với thời gian hội ngộ. Hahaha. Thời đó vẫn phì phèo gíó sương, gần 10 năm trước thì đã giả từ sương khói, không như nghe CT vẫn đi mây về gió.
  Quả tình nếu CT không xuất hiện trên Blog thì AE chắc không rõ khứa lão này viết lách và ăn nói ra sao. AE tổ chức cũng không biết mà mò ra người đại diện AE để kể tâm tình, không lẽ là năm này qua năm khác AE tổ chức lại làm từ a dến z. Khuôn mặt mới không phụ lòng AE bửa ni, mai sau thì ai biết mà mò. Hehe_________N2
  • cao
   • cao
   • 11:40 18 thg 7 2011
   Cái tội sớn sác ,bấm lộn chỗ nên trả lời N2 mà lại thành ra lời bình . Mình nói bấm lộn là bấm lộn phần trả lời thành ra lời bình đừng có hiểu lầm nghe .Chịu khó đọc lời bình ở trên nghe ông bạn .

2 nhận xét: